Lọc dầu Nghi Sơn hoàn thành 70% kế hoạch bảo dưỡng tổng thể

16/05/2024 - 03:35
0

Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn do Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) quản lý, vận hành đã hoàn thành 70% kế hoạch bảo dưỡng tổng thể lần thứ nhất.

lọc hóa dầu Nghi Sơn đã hoàn thành 70% tiến độ bảo dưỡng tổng thể lần đầu

Thông tin từ Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn, tính đến ngày 18/9, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã hoàn thành 70% kế hoạch bảo dưỡng tổng thể, bám sát đường găng tiến độ đã đề ra của kế hoạch bảo dưỡng tổng thể lần 1.

Hiện phía Công ty đang bám sát đường găng tiến độ đề ra và sẽ cố gắng hoàn thành đợt bảo dưỡng này một cách hiệu quả, an toàn và thành công, đảm bảo nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn tiếp tục hoạt động bền vững, an toàn, ổn định và nâng cao công suất trong mục tiêu dài hạn.

Được biết, để kiểm soát tốt công tác bảo dưỡng tổng thể và đạt được các chỉ tiêu về an toàn, chất lượng và tiến độ, nhà máy đã lên kế hoạch, triển khai kỹ lưỡng và toàn diện cũng như thực hiện công tác kiểm điểm, rà soát tiến độ tới các nhà thầu tại các vị trí công trường hàng ngày.

Tính tới thời điểm hiện tại, toàn bộ hơn 3.300 thiết bị của nhà máy đã được mở ra, kiểm tra và đang thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế theo đúng quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt.

Hơn 5.000 kỹ sư, chuyên gia, cán bộ, công nhân của các đơn vị nhà thầu cùng với đội ngũ hơn 1.000 cán bộ và nhân viên của nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đã được huy động để đáp ứng tiến độ thi công gấp rút nhưng an toàn, đồng thời đảm bảo quá trình bảo dưỡng hiệu quả.

Liên quan tới kế hoạch xuất hàng của công ty cho đơn vị bao tiêu và các đơn vị đầu mối tiêu thụ sản phẩm xăng dầu, tùy theo kế hoạch nhận hàng của các đơn vị này, công ty xuất trở lại các sản phẩm xăng dầu từ kho dự trữ của nhà máy từ ngày 20/9. Hiện, nhà máy đang dự trữ hơn 9.000 m3 xăng và 75.000 m3 dầu diesel.

Theo dự kiến, từ ngày 7 đến ngày 9/10, một số phân xưởng công nghệ của nhà máy sẽ được tái khởi động từng phần.

Sau khi đợt bảo dưỡng tổng thể hoàn tất, nhà máy sẽ quay trở lại hoạt động bình thường và tiếp tục cung cấp các sản phẩm xăng dầu thiết yếu cho thị trường Việt Nam.

Từ 25/8, Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, đơn vị cung ứng 35-40% sản lượng xăng dầu cả nước, dừng sản xuất 55 ngày để lần đầu bảo dưỡng (tính từ thời điểm chính thức vận hành thương mại).

Với vốn đầu tư 9 tỷ USD, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn nằm trong Khu kinh tế mở Nghi Sơn huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa có công suất giai đoạn 1 là 200.000 thùng dầu thô một ngày, tương đương 10 triệu tấn dầu thô mỗi năm. 

Nhà máy này do 4 liên doanh trong nước, quốc tế góp vốn, gồm Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Công ty Dầu khí Quốc tế Kuwait KPI (Kuwait), Công ty Idemitsu và Công ty Hóa chất Mitsui (Nhật Bản). Lọc dầu Nghi Sơn vận hành thương mại từ cuối năm 2018.

Do kế hoạch bảo dưỡng lọc dầu Nghi Sơn đã được thông báo từ sớm, Bộ Công thương đã có kế hoạch phân giao nhập khẩu ngay từ đầu năm nên dự kiến việc dừng để bảo dưỡng nhà máy theo định kỳ sẽ không ảnh hưởng đến nguồn cung do doanh nghiệp đã tăng nhập khẩu nhằm bảo đảm cung ứng xăng dầu cho thị trường trong mọi tình huống.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu PVN và Nhà máy lọc hóa dầu Bình Sơn chủ động có phương án (cả kỹ thuật, nhân lực, vật tư nguyên liệu…) để hoạt động hết/vượt công suất, bảo đảm đủ nguồn cung theo cam kết.

Theo nguồn tin : baodautu.vn

Các bài viết khác
Thông tin ứng tuyển
x

    Ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin