Dự án Nhiệt điện Quảng Trạch I sẽ đạt 61% tiến độ vào cuối năm 2024

16/05/2024 - 03:31
0

Liên danh nhà thầu đặt mục tiêu hết năm 2024 đạt 61% tiến độ xây dựng, bao gồm cả việc vận hành thử trước hệ thống xử lý nước, từ đó đặt ra các mục tiêu và thời hạn rõ ràng cho thời gian sắp tới.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ban Quản lý dự án Điện Quảng Trạch 2 đã phát động thi đua xây dựng tại công trường Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I và Cơ sở hạ tầng Trung tâm Điện lực Quảng Trạch.

Các liên danh nhà thầu tham gia gồm có Liên danh Tập đoàn Mitsubishi – Công ty Thiết kế và Xây dựng Hyundai – Tổng công ty Xây dựng số 1 (MISUBISHI – HYUNDAI – CC1); Liên danh nhà thầu Công ty cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân – Tập đoàn Thái Bình Dương – Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Công trình Thủy (PHUXUAN-PACIFIC-WACOSE); Liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung – Công ty TNHH CS Wind Việt Nam (QUANG TRUNG – CS WIND VIỆT NAM). 

 Các đơn vị ký cam kết thi đua

Các đơn vị ký cam kết thi đua

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 2, Trung tâm Điện lực Quảng Trạch gồm có 3 dự án (Cơ sở hạ tầng Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch II) do EVN làm chủ đầu tư, giao Ban Quản lý dự án Điện 2 quản lý, điều hành dự án.

Trong năm 2023, Ban quản lý Điện 2 đã cùng với Liên danh nhà thầu MISUBISHI – HYUNDAI – CC1, Liên danh nhà thầu PHUXUAN-PACIFIC-WACOSE và các đơn vị tư vấn nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc các mốc tiến độ được cam kết tại lễ phát động thi đua năm 2023.

Cụ thể, hoàn thành đạt và vượt mục tiêu thi đua phần móng của các hạng mục: Lò hơi, tuabin, ống khói, nhà điều khiển trung tâm, hệ thống xử lý nước và nước thải…

Trong công tác giải phóng mặt bằng, hiện nay đã hoàn thành và bàn giao cho nhà thầu thi công các hạng mục: nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I, cảng nhập than và đê chắn sóng, các hạng mục dùng chung như đường ống cấp thoát nước làm mát, băng tải than, đường ra cảng than và hệ thống bơm nước hồi, các khu phụ trợ, kênh thoát nước hoàn trả…

Một số hạng mục khác đang được UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo khẩn trương hoàn thành để bàn giao trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc EVN tại lễ phát động thi đua

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc EVN tại lễ phát động thi đua

Trong năm 2023, công trình không để xảy ra sự cố về môi trường hoặc xảy ra tai nạn lao động. Cho đến thời điểm hiện tại, công trình đã đạt hơn 4 triệu giờ lao động an toàn…

Đánh giá cao những nỗ lực của EVN thời gian qua đã triển khai thực hiện đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh một cách khẩn trương, hiệu quả, nghiêm túc, chuyên nghiệp; đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo môi trường và luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, ông Trần Hải Châu, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình cũng cam kết sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư triển khai, phấn đấu hoàn thành dự án trong năm 2026.

Các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch là các dự án trọng điểm, mang ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy, tạo sự đột phá để phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Bình.

“Lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan đề cao vai trò trách nhiệm, thống nhất quan điểm “Việc của nhà đầu tư là việc của mình”; phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, chủ động, kịp thời, linh hoạt tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nảy sinh; đồng thời, bảo đảm tốt an ninh, trật tự trên địa bàn phục vụ triển khai dự án”, ông Trần Hải Châu nói.

Phát biểu tại lễ phát động thi đua, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn cảm ơn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình, các sở, ban, ngành, chính quyền các địa phương trong tỉnh Quảng Bình; đồng thời biểu dương toàn thể cán bộ, công nhân tham gia dự án về những thành quả đã đạt được trong năm 2023.

Với phong trào thi đua năm 2024, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn kêu gọi các nhà thầu, đơn vị tư vấn, các tổ chức cùng nhau đoàn kết, hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào thi đua lao động sáng tạo để đạt được nhiều thành tích cao. 

“Với sự đồng lòng, nỗ lực trong công tác quản lý, điều hành thi công trên công trường, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, phát huy các thành tích đã đạt được trong năm 2023, chắc chắn phong trào thi đua hoàn thành các mục tiêu thi công xây lắp Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I năm 2024 sẽ thành công”, Tổng giám đốc EVN nói.

Lãnh đạo EVN cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình để Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nguồn, lưới điện và đảm bảo cung ứng điện, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

 

Ông Lee Yun Seok, Giám đốc dự án của Liên danh nhà thầu MISUBISHI – HYUNDAI – CC1 cho hay, dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I với công nghệ siêu tới hạn, giữ vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu điện sinh hoạt đặc biệt là ở miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Mặc dù phải đối mặt với những thách thức nhưng Liên danh nhà thầu vẫn luôn tích cực làm việc với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan để phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau.

Thông qua phong trào thi đua này, Liên danh nhà thầu đặt mục tiêu đến hết năm 2024 đạt 61% tiến độ xây dựng, bao gồm cả việc vận hành thử trước hệ thống xử lý nước, từ đó đặt ra các mục tiêu và thời hạn rõ ràng cho thời gian sắp tới.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết và nỗ lực hợp tác, ông Lee Yun Seok cũng kêu gọi mỗi cá nhân tham gia dự án hãy luôn giữ đúng cam kết chung, cùng nhau hợp tác hài hòa, phối hợp chặt chẽ để đạt được các mục tiêu an toàn, chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ không chỉ cho năm 2024 mà còn cho những năm tiếp theo.

Theo nguồn tin : baodautu.vn

Các bài viết khác
Thông tin ứng tuyển
x

    Ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin